ผบช.สตม. สั่งกวาดล้างอาชญากรรมสิ้นปี เตรียมรับนักท่องเที่ยวหลั่งไหล

ผบช.สตม. สั่งปล่อยแถว ตม. ทั่วประเทศ กวาดล้างอาชญากรรมสิ้นปี เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวเดินทางหลั่งไหล รับปีแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา 2568

วันนี้ (24 ธ.ค.67) เวลา 16.30 น. ที่ ท่าอาศยานสุวรรณภูมิ พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เชิงรณ ริมผดี ผบก.ตม.2  ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2568 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยาน กว่า 200 นาย สั่งการ ตม. ทั่วประเทศปล่อยแถวพร้อมกัน กวดขันเข้มข้นห้วง 27 ธ.ค.67 ถึง 2 ม.ค.68 พร้อมอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลรับปีใหม่นี้

พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบช.สตม. กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้ประกาศให้ปี 2568 เป็น ปีแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา หรือ “Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025” นั้น ทั้งนี้ตนได้สั่งการ ตม. ทั่วประเทศปล่อยแถวบูรณาการร่วมกับส่วนราชการต่าง ๆ ระดมกวาดล้างอาชญากรรมพร้อมกันทุกจังหวัด เพื่อดูแลความปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ส่งเสริมให้การท่องเที่ยวไทยเติบโตอย่างเต็มศักยภาพ เป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย โดยได้มอบหมาย รอง ผบช.สตม. ร่วมปล่อยแถวบูรณาการกับส่วนราชการในพื้นที่ จังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ดังนี้ ใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมี นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน ภาคเหนือ ที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จ.เชียงใหม่ ภาคอีสาน ที่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว จ.หนองคาย ภาคใต้ ที่ อรรถะกวีสุนทรปาร์ค อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และภาคตะวันออก ที่ ชายหาดพัทยากลาง จ.ชลบุรี โดยเน้นการสืบสวน หาข่าวในพื้นที่ ดูแลความปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

พล.ต.ท.ภาณุมาศ ผบช.สตม. กล่าวอีกว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ฉะนั้นจึงต้องเตรียมพร้อมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง สนามบิน บริเวณช่องตรวจทุกระบบ ระดมเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนมาช่วย รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือ ยานพาหนะ เพื่อให้เพียงพอต่อการปฏิบัติงาน และพร้อมแก้ปัญหาอาจเกิดขึ้นในช่วงที่มีผู้มาใช้บริการหนาแน่นมาก ๆ นำแนวทางลดขั้นตอนการตรวจเข้าราชอาณาจักรมาปรับใช้ อาทิ ลดขั้นตอนการแสกนเอกสารขาเข้า งดการลงลายมือชื่อกำกับในตราประทับขาเข้า การเพิ่มกำลังในวันหยุดราชการ ทั้งนี้เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาลโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ สตม. พร้อมดูแลความปลอดภัยควบคู่กับอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

ทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม กลิ่นทะลุ เนื้อทะลัก ให้มากกว่าความอร่อยคือคุณภาพที่พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณ ┏━━━━━━━━━━━━━━┓ 📭ส่งถึงหน้าบ้านทุกออเดอร์ "มีหน้าร้าน" ┗━━━━━━━━━━━━━━┛ 🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛 🎁#โปรพิเศษ "สั่งผ่านไรเดอร์ Grap Lineman"🔥» ✅500 กรัม. 【ราคา 649.-】 ✅1 กิโลกรัม.【ราคา 1,199.-】ปกติ 1̷,5̷0̷0̷.- ต่อ กก. 🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛 อยากได้เนื้อแบบไหน "#หมูทองจัดให้" ฟินจนต้องสั่งเพิ่ม ➤เนื้อเหลือง ➤แน่น ➤ฟู ➤หอม ➤หวาน ➤กรอบ 🔝ละลายในปาก ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ เดลิเวอรี Grab LINE MAN Wongnai เขต กทม. 1 ชม./วันเดียวถึง 🛵Grab : https://r.grab.com/g/0-8678eeff659d4cad9a1647b1d5c15008 🛵สั่งเลย 👉🏻 https://wongn.ai/21PuMM 🚛ตจว.1-2 วัน #มีบริการรถเย็นส่งทั่วไทย “ฟรี” ┏━━━━━━━━━━━━━━┓ 📦สั่งซื้อ / สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม📦 ☎️Tel : 081-755-3332 🆔ลิ้งค์ไลน์ https://line.me/ti/p/Vs22pbpiT- 🌎เว็บไซต์ https://www.7-11starnews1.com/43356 ┗━━━━━━━━━━━━━━┛ #ทุเรียนหมูทองของฝากมงคล#ทุเรียนกรอบนอกนุ่มในไก่ฉีก#ทุเรียนเห็นแล้วหิว#ทุเรียนเลี้ยงคน #ทุเรียนซิ่งเฮียหมูห้วยขวางคุณภาพ #รับประกันความอร่อยระดับมืออาชีพเกินกว่า 10 ปี

Related posts